Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01 : :Hỗ trợ 1 :
Hỗ trợ bán hàng 02 :Hỗ trợ 2 :
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng

Sử dụng bình nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm và an toàn?

Viết ngày : 3/30/2017 5:12:05 PM
Nhiều gia đình mua bình nóng lạnh và sử dụng thời gian dài nhưng vẫn có những thói quen lãng phí khi sử dụng, vậy sử dụng bình nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm đồng thời an toàn
Bình nóng lạnh đã không còn là thiết bị xa lạ với thị trường cũng như các gia đình việt nữa. Dù là ở nông thôn hay thành phố lớn thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh cũng ngày một tăng. Tuy nhiên, có một điều mà nhiều gia đình sử dụng bình nóng lạnh hiện nay chưa làm được và thực hiện chưa tốt đó là sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn. Vậy sử dụng bình nóng lạnh như thế nào vừa tiết kiệm, hiệu quả lại an toàn?

Trên thực tế, có không ít gia đình đi mua bình nóng lạnh thường không tìm hiểu và tham khảo những người xung quanh về cách chọn lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm như thế nào cho phù hợp mà thường đặt hàng theo sở thích của gia đình cũng như sử dụng theo cách hướng dẫn cơ bản, vì vậy mà việc sử dụng binh nong lanh không được hiệu quả, dẫn đến tốn kém và nhiều trường hợp không đảm bảo an toàn. Vì vậy, hãy tham khảo ngay cách sử dụng bình nóng lạnh dưới đây để tiết kiệm và an toàn nhé.

Chọn mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu

Trước khi đi vào quá trình sử dụng binh nuoc nong tiết kiệm và an toàn thì việc đầu tiên các gia đình cần ghi nhớ là chọn mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu và số lượng người sử dụng trong gia đình mình. Đây là một cách tiết kiệm chi phí và tiết kiệm điện năng hiệu quả mà ít người mua cũng như sử dụng bình nóng lạnh nào biết đến.

>> Tham khảo: Tư vấn chọn bình nóng lạnh dung tích phù hợp cho gia đình

Chọn thời điểm bật bình nóng lạnh hợp lý

Nghe thì nhiều người sẽ thấy vô lý nhưng thực chất chọn thời điểm bật binh nong lanh hợp lý chính là lựa chọn thời gian mà các thành viên có mặt đông dủ ở nhà và chuẩn bị sẵn sàng để đi tắm. Nếu mỗi người tắm một khung giờ cách xa nhau thì nước nóng cho người tắm về sau có thể sẽ không đủ nóng dẫn đến việc phải bật bình nóng lạnh lại. Việc bật bình nóng lạnh nhiều lần như vậy đã vô tình làm tiêu hao điện năng nhiều hơn mà nhiều người không biết.

Việc chọn thời điểm hợp lý để bật bình nóng lạnh cũng chỉ áp dụng hiệu quả cho những gia đình sử dụng bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu, với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều mà lại sử dụng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ thì sẽ không tránh khỏi việc phải bật bình nhiều lần mới đáp ứng hết nhu cầu của tất cả thành viên.

Không bật bình nóng lạnh 24/24 hay trong suốt quá trình tắm

Lo sợ người tắm sau sẽ thiếu nước nóng nên nhiều gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh trong suốt quá trình mọi người tắm, hoặc có những gia đình cho rằng bình nóng lạnh đã có role ngắt điện nên để công tắc bật bình 24/24 để nước nóng lúc nào cũng sẵn sàng, đây là một thói quen cần phải bỏ ngay nếu không muốn lãng phí và tăng nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Trên thực tế, bình nóng lạnh có thể giữ nhiệt cho nước đến 12h, vì vậy nếu sử dụng bình nóng lạnh có dung tích đáp ứng đủ cho nhu cầu của gia đình và tắm vào cùng khoảng thời gian sáng, trưa hoặc tối thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bật bình nóng lạnh đủ nóng sau đó ngắt cầu dao và bắt đầu đi tắm, đảm bảo những người tắm sau vẫn đủ nước nóng để sử dụng.

Không phải thiết bị điện nào cũng cần có nguồn điện để duy trì 24/24, nếu có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 thì sớm muộn gì bình nóng lạnh nhà bạn cũng hỏng. Hơn nữa, khi bật bình nóng lạnh như vậy thì nguy cơ cháy nổ cả hệ thống điện gia đình do chập điện là rất cao. Để bình nóng lạnh chạy liên tục cả ngày như vậy cũng là lý do khiến cho thanh đốt nhanh bị mòn, dễ đóng cặn, giảm khả năng làm nóng và tăng nguy cơ rò điện do các bộ phận bị hỏng.
 

Việc bật bình nóng lạnh 24/24 hay bật bình trong lúc tắm sẽ vô tình gây lãng phí điện khi nước nóng không sử dụng hết và vẫn tiêu hao điện năng để đun. Nhiều gia đình tưởng chừng đây là phương pháp tiết kiệm điện nhưng thực tế nó lại là một cách sử dụng vừa nguy hiểm mà lại tốn kém.

Việc tiết kiệm và an toàn khi sử dụng bình nước nóng là vấn đề cấp thiết và các gia đình cần phải thực hiện nghiêm túc để tránh lãng phí và tránh những tai nạn bất ngờ không may xảy ra do chập cháy hay rò điện. 

Khi đi mua bình nóng lạnh, các gia đình nên tham khảo những người đã sử dụng bình nóng lạnh và hỏi thật kỹ nhân viên tư vấn đề chọn được bình nóng lạnh phù hợp, tiết kiệm và có cách sử dụng an toàn, tránh lãng phí nhất.

SEABIG là trung tâm phân phối bình nóng lạnh chính hãng lớn và uy tín số 1 hiện nay trên thị trường, khi cần mua bình nóng lạnh, các gia đình hãy liên hệ với SEABIG qua số hotline 0962 917 744 hoặc đến trực tiếp trung tâm phân phối tại địa chỉ số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn chọn mua cũng như sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn nhất.
Nhận xét đánh giá
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng