Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01 : :Hỗ trợ 1 :
Hỗ trợ bán hàng 02 :Hỗ trợ 2 :
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng

Nguy hiểm chết người luôn rình rập khi dùng bình nóng lạnh

Viết ngày : 10/17/2017 3:49:48 PM
Với những người đã và đang sử dụng bình nóng lạnh, nếu có những thói quen chết người này thì nguy hiểm luôn rình rập trong khi sử dụng bình nóng lạnh
Bình nóng lạnh là máy nước nóng có sử dụng nguồn điện, tuy đã được trang bị hệ thống an toàn, rơ le tự ngắt nhưng nếu người sử dụng ham rẻ mua phải những sản phẩm nhái, kém chất lượng hoặc sử dụng không đúng kỹ thuật, không đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất thì những nguy hiểm chêt người luôn rình rập và có thể đến bất ngờ trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh.

Thực tế hiện nay, các hãng bình nóng lạnh nổi tiếng và uy tín trên thị trường đều đã tích hợp các thiết bị an toàn, hệ thống an toàn đồng bộ trong các sản phẩm của mình, vì vậy chỉ cần chọn đúng sản phẩm chính hãng là các gia đình có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Một số thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng hiện nay các gia đình nên chọn gồm: Ariston, Ferroli, Picenza,...trong đó Ariston đang là thương hiệu bình nóng lạnh số 1 thị trường. Tuy vậy, còn một yếu tố nữa tác động đến việc an toàn khi dùng bình nóng lạnh đó chính là người sử dụng.
 
Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh uy tín số 1 thị trường

Bình nóng lạnh nói riêng và các thiết bị sử dụng điện nói chung trong nhà luôn tiền ẩn những nguy hiểm chết người nếu người sử dụng sơ ý, lơ là các biện pháp an toàn và sử dụng không đúng kỹ thuật theo như khuyến cáo của nhà sản xuất, vì vậy mà tạo cơ hội cho những nguy hiểm chết người được đà để ập tới. Sự thực là không chỉ bình nóng lạnh mà các thiết bị điện gia đình đều có những nguy hiểm đang rình rập xung quanh người sử dụng, vì thế để đảm bảo an toàn cao nhất cho chính mình và những người xung quanh khi sử dụng bình nóng lạnh người sử dụng cần phải tránh xa những thói quen xấu, những thói quen chết người sau:

1. Bật bình nóng lạnh 24/24

Đây là thói quen của không ít người sử dụng bình nóng lạnh vì cho rằng bình nóng lạnh có rơ le tự ngắt nên khi đủ nóng điện sẽ ngắt nhưng lại không biết đến cơ chế bình sẽ tự bật khi nước nguội và không đủ nóng. Chính vì thế đây không chỉ là thói quen lãng phí điện năng, tiền bạc mà về lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của bình và theo đó là giảm độ an toàn của bình. Một khi độ an toàn đã giảm thì những nguy cơ như chập cháy, rò điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhà sản xuất khuyên người sử dụng chỉ cần bật bình nóng lạnh 10-15 phút trước khi tắm là đã nước trong bình đã đủ nóng để sử dụng, trước khi vào tắm nên ngắt nguồn điện của bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn. 

2. Bật bình nóng lạnh suốt trong lúc tắm

Một thói quen nữa mà rất nhiều người hiện nay cho rằng rất bình thường đó là vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm. Thực tế, nếu bình đảm bảo độ an toàn cao thì việc này có thể không gây nguy hiểm, tuy nhiên những hư hỏng, lỗi rò rỉ chúng ta không thể thấy và biết bằng mắt thường, vì vậy không thể kiểm soát được chúng. Để đảm bảo an toàn cao nhất mà vẫn tắm nước nóng một cách thoải mái, người sử dụng chỉ cần 10-15 phút bật bình nóng lạnh trước khi tắm là đã đảm bảo đủ nước nóng sử dụng, với bình nóng lạnh 30 lít có thể cần thêm 5 phút để đun nóng hoàn toàn.
 
Bật bình nóng lạnh suốt trong lúc tắm vừa nguy hiểm lại vừa tốn điện năng

3. Bật bình bất kể thời gian

Một thói quen xấu nữa mà hiện nay có nhiều người đang mắc phải đó là bật bình nóng lạnh bất kể thời gian, bật bình bất cứ lúc nào chẳng hạn như đang cần nước nóng rửa bát bật bình khoảng 5 phút rồi tắt, cần nước nóng để tắm bật bình khoảng 10 phút, cần nước nóng rửa chân tay vệ sinh cá nhân lại tiện tay bật bình,....có nghĩa là cứ khi nào cần nước nóng người sử dụng lại bật bình. 

Thực tế, việc bật bình nóng lạnh nhiều lần như vậy vô tình đã gây tốn điện năng, bên cạnh đó, bình hoạt động với tần xuất nhiều nhưng lại trong thời gian quá ngắn có thể là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị bên trong bình nhanh giảm tuổi thọ, theo đó độ an toàn cũng không còn được đảm bảo nữa.

Bản thân bình nước nóng lạnh được thiết kế có thể giữ được nước nóng đến 12 giờ sau, vì vậy bạn chỉ cần bật bình nóng lạnh 1 lần đủ thời gian, đủ nóng thì vẫn đảm bảo bảo có nước nóng sử dụng cho 12 giờ kế tiếp. Như vậy vừa an toàn cho thiết bị, an toàn cho người sử dụng lại vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí.

4. Sử dụng bình nóng lạnh mà không bảo dưỡng hay bảo trì

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi được việc bình nóng lạnh sẽ xuống cấp, hư hỏng các thiết bị bên trong dẫn đến giảm hiệu quả và giảm độ an toàn, vì vậy mà người sử dụng cần phải có kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì bình thường xuyên. Không nên sử dụng bình nóng lạnh quá lâu mà không vệ sinh, kiểm tra vì biết đâu bình đã có triệu chứng hư hỏng, rò rỉ điện mà chúng ta không biết được. Việc này không chỉ cần thực hiện riêng với bình nóng lạnh mà tất cả các thiết bị có sử dụng điện trong gia đình đều cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên và định kỳ. Việc này yêu cầu chuyên môn nên các gia đình không nên tự kiểm tra nhé.
 
Bình nóng lạnh lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì sẽ có nguy cơ rò rỉ điện rất cao

Như vậy, những nguy hiểm chết người luôn rình rập xung quanh chúng ta và đặc biệt là khi sử dụng bình nước nóng mà chính người sử dụng đang là nguyên nhân khiến những nguy hiểm này có cơ hội "phát huy". Ngay lúc này, những gia đình nào đã và đang sử dụng bình nóng lạnh thì nên xem xét lại việc sử dụng của gia đình mình đã đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn hay chưa. Với những gia đình đang có dự định mua bình nóng lạnh thì cần phải tìm hiểu sản phẩm thật kỹ, tìm hiểu cũng như nhờ tư vấn cụ thể và chi tiết về cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả nhất trước khi mua.

Để được tư vấn mọi thông tin liên quan đến bình nóng lạnh, khách hàng liên hệ tới trung tâm phân phối bình nóng lạnh chính hãng SEABIG theo số hotline 0962 914 242 hoặc đến trực tiếp showroom số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ và giải đáp toàn bộ thắc mắc về sản phẩm cũng như quá trình sử dụng đạt hiệu quả và an toàn nhất.
Nhận xét đánh giá
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng