Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01 : :Hỗ trợ 1 :
Hỗ trợ bán hàng 02 :Hỗ trợ 2 :
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng

Bỏ ngay thói quen dùng bình nóng lạnh này nếu không muốn chết oan

Viết ngày : 3/7/2018 3:07:03 PM
Nhiều người có những thói quen sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách và rất nguy hiểm, nếu không muốn chết oan thì bỏ ngay và đừng bao giờ lặp lại những thói quen này nhé
Bình nóng lạnh đã không còn là thiết bị gì xa lạ với các gia đình nữa. Hầu hết các gia đình hiện nay đều trang bị ít nhất 1 bình nóng lạnh cho phòng tắm gia đình. Tuy nhiên, đã phổ biến từ lâu, đã có rất nhiều gia đình sử dụng và cũng có rất nhiều những lời khuyên, lời cảnh báo về những việc không an toàn gây nguy hiểm khi sử dụng bình nóng lạnh và cũng có không ít những vụ tai nạn chết người do sơ xuất hoặc cố ý không tuân theo các chỉ dẫn an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh sai cách mà không biết rằng họ đang đùa giỡn với tử thần. Hãy bỏ ngay những thói quen này khi sử dụng bình nóng lạnh nếu không muốn chết oan nhé.

Không tắt bình nóng lạnh trong khi tắm

Ai cũng biết nước là môi trường dẫn điện cực nhanh, vậy mà khi sử dụng bình nóng lạnh có rất nhiều người vẫn ung dung bật bình nóng lạnh trong lúc tắm và đến khi người cuối cùng sử dụng xong mới ngắt cầu dao bình nóng lạnh mà không hề nghĩ đến trường hợp điện bị ro rỉ ra nước.

Không tắt bình nóng lạnh khi tắm là một sai lầm

Thực tế, bình thường bạn hoàn toàn có thể bật bình nước nóng lạnh mà không cần phải tắt trong khi tắm nhưng với chế đọ làm nóng và giữ nhiệt lâu cho nước thì chúng ta chỉ cần bật bình nóng lạnh 15-20 phút là nước đã đủ nóng và cũng đủ nước nóng để cả nhà sử dụng, vì vậy khi đi tắm ngắt cầu dao điện sau đó đi tắm bạn vẫn không phải lo lắng vì sợ nước nguội.

Khi bạn để bình nóng lạnh bật trong suốt quá trình tắm như vậy vừa tốn điện lại vừa gây nguy hiểm. Với dung tích bình nóng lanh phù hợp cho các thành viên trong gia đình, chúng ta chỉ cần bật bình nóng lạnh 1 lần đủ nóng là có đủ nước nóng cho mọi người sử dụng. Nếu cứ bật bình nóng lạnh suốt cra khi tắm sẽ dẫn đến tính trạng tốn thêm điện năng dể đun nước, và lãng phí điện do lượng nước nóng dư thừa. Bên cạnh đó, nếu không may xảy ra hiện tượng rò rỉ điện thì người đang tắm sẽ gặp nguy hiểm.

Hiện tượng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh chúng ta không thể thấy bằng mắt thường được, vì vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì chúng ta nên ngắt cầu dao bình nóng lạnh trước khi tắm yên tâm 100%.

Bật bình nóng lạnh 24/24

Việc bật bình nước nóng 24/24 tức là trong khi tắm bình nóng lạnh vẫn hoạt động, bên cạnh đó thì việc này còn là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng rò rỉ điện. Khi bật bình nóng lạnh 24/24 bình sẽ luôn ở trong tình trạng hoạt động, nếu hệ thống điện không ổn định có thể gây cháy nổ thiết bị hoặc thiết bị sẽ nhanh bị hỏng, các chức năng đun nóng và chức năng an toàn sẽ bị giảm, lâu ngày dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người chết oan mà trên các phương tiện thông tin như báo đài, internet đã đưa rất nhiều. 

>> Xem thêm: Cách phòng tránh cháy nổ khi dùng bình nóng lạnh
 

Chính vì thế, nếu bạn đã mua bình nóng lạnh và đang sử dụng với thói quen bật bình 24/24 để lúc nào cũng sẵn sàng nước nóng thì nên bỏ ngay nhé bởi như vậy thì tử thần lúc nào cũng sẵn sàng để chào đón bạn.

Không kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày, các thanh đốt bị đóng cặn và ăn mòn, các thiết bị bên trong cũng đã xuống cấp và hỏng hóc. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra tính trạng của bình nóng lạnh sẽ dẫn đến các hư hỏng ngày càng nặng mà bạn không phát hiện được bằng cách nhìn bên ngoài, các hư hỏng nặng có thể là nguyên nhân gây ra chập cháy hoặc rò điện khi bật bình sử dụng. Vì vậy 6 tháng 1 lần bạn nên yêu cầu dịch vụ sửa chữa điện nước hoặc gọi thợ bảo hành (nếu còn hạn bảo hành) để kiểm tra và khắc phục nếu bình nóng lạnh có sự cố hư hỏng đảm bảo bình hoạt động tốt và đảm bảo các điều kiện an toàn. 

Nên thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn

Đây là những thói quen sử dụng bình nóng lạnh của rất nhiều người trong đó cũng có những người đã biết đến sự nguy hiểm của những thói quen này rồi nhưng vẫn thờ ơ cho qua mà không biết rằng tử thần đang kè kè ở bên. Việc bỏ những thói quen sử dụng bình nóng lạnh trên không chỉ đảm bảo an toàn cho chính bạn mà còn đảm bảo an toàn cho chính những người trong gia đình bạn nữa. Vì vậy hãy bảo vệ sự an toàn của cả gia đình bằng cách bỏ những thói quen này khi sử dụng bình nước nóng lạnh nhé.

>> Xem thêm: 6 sai lầm 90% người sử dụng bình nóng lạnh mắc phải
Nhận xét đánh giá
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng