Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01 : :Hỗ trợ 1 :
Hỗ trợ bán hàng 02 :Hỗ trợ 2 :
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng

6 sai lầm chết người 90% người sử dụng bình nóng lạnh mắc phải

Viết ngày : 6/16/2016 4:32:41 PM
6 sai lầm chết người 90% người sử dụng bình nóng lạnh mắc phải, các gia đình sử dụng bình nóng lạnh nên biết, hiểu và tránh mắc phải những sai lầm này để đảm bảo an toàn khi sử dụng
Bình nóng lạnh ngày nay đã trở nên phổ biến trong các gia đình. Ai cũng cho rằng bình nóng lạnh an toàn vì được thiết kế thông minh, nhưng ít ai để ý rằng bình nóng lạnh cũng là thiết bị sử dụng điện và những sai lầm trong cách sử dụng hàng ngày có thể khiến bạn và gia đình gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Dưới đây là 6 sai lầm nghiêm trọng trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh mà gần như 90% người sử dụng bình nóng lạnh đều mắc phải.
 
6 sai lầm chết người 90% người sử dụng bình nóng lạnh mắc phải
6 sai lầm chết người 90% người sử dụng bình nóng lạnh mắc phải

1. Không tắt bình nóng lạnh trong lúc tắm

Nhiều người vì vội hoặc sợ đang sử dụng mà hết nước, hay nghĩ bình nóng lạnh được thiết kế hệ thống ngắt điện tự động khi nước đã đủ nhiệt nên vô tư đi tắm mà không ngắt điện bình nóng lạnh. Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm vì bình nóng lạnh không ngắn được việc điện rò vào nước. Chưa kể bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng, các bộ phận, chi tiết bên trong máy đã cũ, không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa. Do đó điện có thể rò rỉ vào nước bất cứ lúc nào.  Đồng thời ngắt điện trước khi sử dụng cũng làm nhiệt độ nước ổn định, đảm bảo an toàn.

2. Bật bình nóng lạnh 24/24 hoặc trong nhiều giờ liên tục

Bình nóng lạnh hoạt động với nguyên lý như một ấm điện đun nước, nghĩa là đốt nóng dây mayso để làm nước nóng. Bình nước nóng sẽ bị rò điện khi có sự thông mạch từ dây mayso đến môi trường bên ngoài. Việc cắm điện liên tục cho bình nóng lạnh khiến bình hoạt động hết công suất, lâu dần khiến giảm tuổi thọ của các chi tiết trong bình. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu về hiện tượng bào mòn lớp cách điện, khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây chết người. Để đảm bảo an toàn, bạn nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng 10-20 phút, rồi ngắt điện đi để đảm bảo an toàn.

3. Cho rằng có rơ le ngắt điện là an toàn

Trong quá trình sử dụng, không ít người quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang tắm. Thực tế, rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, nhiệt độ nước cao rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Dù bạn có sử dụng một chiếc bình nóng lạnh của bất kỳ hãng nổi tiếng nào thì việc chú ý an toàn cho chính bản thân khi sử dụng cũng không được xem thường.

Rơ le ngắt điện hay các phụ kiện lắp kèm với bình nóng lạnh như aptomat, thiết bị chống giật,... không thể hỗ trợ 100% cho việc đảm bảo an toàn khi sự cố bình nóng lạnh xảy ra, vì vậy, chúng ta cần phải có những hiểu biết để nâng cao sự an toàn cho chính bản thân mình và những người sử dụng khác.

4. Không chú ý cọc tiếp đất

Dây tiếp đất là bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình nóng lạnh ra môi trường bên ngoài. Dây tiếp đất có vai trò triệt tiêu dòng diện và giảm thiểu tối đa nguy cơ giật điện từ các thiết bị điện trong gia đình. Thông thường, một ngôi nhà được thiết kế an toàn sẽ có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài khoảng 2,5m được chôn sâu dưới đất từ 0.8-1m. Các thiết bị điện cố định sẽ đượcc nối với chiếc cọc này, để hạn chế tình trạng rò rỉ điện. Tuy nhiên nhiều gia đình Việt Nam còn ít quan tâm tới thiết bị này.
 
Khi sử dụng bình nóng lạnh cần phải có đầy đủ kiến thức, hiểu biết để sử dụng an toàn và hiệu quả
Khi sử dụng bình nóng lạnh cần phải có đầy đủ kiến thức, hiểu biết để sử dụng an toàn và hiệu quả

5. Không bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Nhiều người tiêu dùng “hồn nhiên” tắm nóng, tắm lạnh mà không để ý đến sự “già nua” của  bình nóng lạnh. Thực tế, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, các bộ phận đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò điện ví dụ dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và gây rò điện. Ngoài ra, chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh cũng sẽ có hiện tượng lắng cặn, bám bụi bẩn, các thiết bị bên trong bị bào mòn. Nếu không thường xuyên kiểm tra và sửa kịp thời, nguy cơ cháy nổ, rò điện rất cao. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những sự cố của bình. Nên dùng bút thử điện kiểm tra đường ống nước khi bình nóng lạnh đang chạy xem có hiên tượng rò rỉ điện hay không. Thường xuyên kiểm tra đường điện và ổ điện, phích cắm do có thể xảy ra hiện tượng quá tải điện gây cháy nổ. Đối với bình nóng lạnh nên kiểm tra bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng 1 lần. Với gia đình dùng nhiều thì nên kiểm tra 1 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.

6. Sử dụng bình nóng lạnh không lắp đặt hệ thống hỗ trợ an toàn

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, cần tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Trên đây là 6 sai lầm mà gần như 90% người sử dụng bình nóng lạnh mắc phải, một số thì do chưa hiểu rõ, một số lại lơ là biết nhưng bỏ qua. Thực tế, nếu chúng ta mắc những sai lầm này 1-2 lần thì có thể không có gì nguy hại, nhưng nếu thường xuyên có những việc làm sai lầm này, thì bình nóng lạnh có thể nhanh chóng bị hỏng, thường xuyên gặp sự cố avf có thể gây nguy hiểm cho người sủ dụng bất cứ lúc nào mà không có dấu hiệu báo trước. Đây là những kinh nghiệm thực tế đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn khi sử dụng bình nóng lạnh, các gia đình nào có nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh hoặc đã sử dụng bình nóng lạnh cần chú ý, đọc, nhwos rõ và tránh mắc những sai lầm này để không có những tai nạn hoặc nguy hiểm khi sử dụng bình nóng lạnh nhé.

>> Xem thêm: Trang bị kiến thức để không còn những tai nạn thương tâm khi sử dụng bình nóng lạnh
Nhận xét đánh giá
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng