Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01 : :Hỗ trợ 1 :
Hỗ trợ bán hàng 02 :Hỗ trợ 2 :
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng

4 phụ kiện cần thiết lắp kèm với bình nóng lạnh Aiston

Viết ngày : 8/8/2019 4:28:08 PM
Khi lắp bình nóng lạnh Ariston, chúng ta cần thiết lắp thêm những phụ kiện để tăng độ an toàn và giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng, sau đây là 4 phụ kiện cần thiết lắp kèm với bình nóng lạnh Ariston
Bình nóng lạnh Ariston hiện nay đã trở thành thiết bị gia đình hữu ích và thiết yếu đối với mỗi gia đình đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá thì bình nóng lạnh Ariston là một trợ thủ đắc lực trong sinh hoạt hàng ngày. Do bình nóng lạnh là thiết bị sử dụng điện nên tỏng quá trình sử dụng, bạn cần thiết phải có thêm những phụ kiện lắp kèm vừa tăng hiệu quả làm nóng vừa tăng tính an toàn và giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng.  Vậy, những phụ kiện nào cần thiết lắp kèm với bình nóng lạnh, chúng ta cùng xem nhé.

1. Bơm tăng áp

 

Bơm tăng áp cần lắp kèm với bình nóng lạnh
Bơm tăng áp
 

Đối với những gia đình sống ở tầng cao chung cư, hoặc ở những nơi có nguồn nước yếu và không đủ, khi lắp đặt và sử dụng bình nước nóng Ariston, đặc biệt là bình nóng lạnh trực tiếp, có thể gặp phải hiện tượng nước nóng chảy ra từ vòi yếu, hoặc không đủ tạo tia nước. Điều này không những gây khó chịu cho người dùng khi tắm, mà lượng nước ra khỏi vòi cũng không đủ đáp ứng các nhu cầu khác trong gia đình, mặc dù trong nhà luôn có sẵn nước.

Nguyên nhân của tình trạng này là do áp lực nước từ ống nước quá yếu, không đủ sức thắng nổi van một chiều nên nước không chảy vào bình được. Vì vậy, nếu nhận thấy nguồn nước trong nhà đình có áp lực thấp, người dùng nên cân nhắc mua thêm bơm tăng áp - thiết bị chuyên dùng để tăng áp lực nước khi nước quá yếu không thể dùng cho các thiết bị sử dụng nước trong nhà. Một số loại bình nóng lạnh có gắn sẵn bơm tăng áp, song giá sẽ đắt hơn khoảng vài trăm nghìn so với các sản phẩm thông thường
 

2. Thiết bị chống giật ELCB
 


Thiết bị chống giật ELCB lắp kèm với bình nóng lạnh

Thiết bị chống giật ELCB

 

Mặc dù được các nhà sản xuất cam kết độ an toàn, song nhiều người dùng vẫn lo ngại nguy cơ bị rò điện khi dùng bình nóng lạnh. Do đó, ngoài việc lắp dây nối đất, người dùng còn nên lắp thêm thiết bị chống giật ELCB trên đường dây dẫn điện của bình nóng lạnh.

ELCB thường hay bị lầm tưởng với thiết bị CB là cầu dao tự động chống ngắt mạch, chỉ có tác dụng ngắt điện khi có sự cố ngắn mạch điện. Tuy nhiên, ECLB là thiết bị điện hỗ trợ thêm, dùng để phát hiện ra dòng điện bị rò rỉ khi chạy trong một mạch điện, nếu có sự cố sẽ tự động ngắt điện.

ELCB hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra. Khi dòng điện bị hở gây đến nguy cơ giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch. Điều này đồng nghĩa với mức cân bằng không còn. Lúc này, thiết bị sẽ tự động ngắt mạch. Vì thế, nguy cơ gây giật điện do rò của thiết bị này được ngăn cản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người dùng tốt nhất nên lắp đặt thêm thiết bị ELCB. Giá của những thiết bị này cũng không quá đắt. Đối với loại ELCB hai pha dành cho bình nóng lạnh gia đình, giá dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng (tham khảo).

>> Tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết về những tín năng của bình nước nóng lạnh Ariston chưa?​
 

3. Aptomat


Aptomat cần thiết bho bình nóng lạnh
Aptomat


Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, tức là làm nước nóng bằng điện trở (dây mayso). Mặc dù bình nóng lạnh được thiết kế hiện đại hơn chiếc ấm đun nước, nhưng nguy cơ gây giật cho người sử dụng của 2 thiết bị này là như nhau. Một số người chủ quan cho rằng bình nóng lạnh đã có sẵn rơle ngắt điện nên không quan tâm đến chống rò điện. Thông thường, để bảo vệ bình nóng lạnh và người dùng khỏi sự cố bất ngờ, người dùng được khuyên lắp đặt Aptomat loại 15 đến 20 ampe. Các đầu nối điện vào Aptomat và bình phải được vặn thật chặt đảm bảo tiếp xúc điện tốt, không bị phát nóng cục bộ khi hoạt động.
 

4. Dây dẫn điện
 

Do bình nóng lạnh là thiết bị sử dụng điện công suất cao, nên dây dẫn cũng cần phải đủ tiết diện để tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện. Tùy thuộc vào công suất bình nóng lạnh và khoảng cách từ bình tới ổ cắm, người dùng phải sử dụng dây dẫn có tiết diện phù hợp.

Theo kinh nghiệm của một số khách hàng, với bình nóng lạnh trực tiếp, công suất từ 4,5 đến 6 kW, sử dụng dây 2x4 (dây đôi tiết diện 4mm). Với bình nóng lạnh gián tiếp, công suất từ 1,5 đến 2,5 kW, sử dụng dây 2x2,5 (dây đôi tiết diện 2,5mm).

Trên đây là 4 phụ kiện, thiết bị cần thiết phải lắp kèm với bình nóng lạnh Ariston hay bất kỳ bình nóng lạnh nào mà gia đình bạn sử dụng. Khi cần mua bình nóng lạnh Ariston hay cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến bình nóng lạnh Ariston hãy liên hệ hotline: Cơ sở 1 : 0962 917 744 - Cơ sở 2 : 0981 089 208 hoặc đến trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston 391 Nguyễn XIển, Thanh Xuân, Hà Nội và 170A Phạm Văn Đồng cầu Giấy Hà Nội  để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm bình nước nóng của chúng tôi

Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước với các Lõi lọc nước Kangaroo với dịch vụ Thay lõi lọc nước tại nhà Hiện nay bạn có thể mua thêm Máy lọc nước Karofi chính hãng sau đó bạn thay ngay lõi lọc nước Karofi
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng