Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01 : :Hỗ trợ 1 :
Hỗ trợ bán hàng 02 :Hỗ trợ 2 :
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng

10 sự cố bình nóng lạnh thường gặp và cách khắc phục

Viết ngày : 4/26/2018 5:04:45 PM
Khi sử dụng bình nóng lạnh sẽ có nhiều sự có mà bạn gặp phải như nước không nóng, rò điện, rỉ nước,… Làm thế nào để khắc phục những sự cố này, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Nước không nóng
 

Bình nóng lạnh không nóng

Nguyên nhân: Đa phần là do thanh đốt (thanh biến trở) làm nóng nước bị hỏng.

Cách khắc phục: Cách duy nhất để khắc phục là thay thanh đốt nóng mới cho bình nóng lạnh. Bạn có thể mang tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc các trung tâm sử chữa uy tín để được hỗ trợ. (Tham khảo thêm bài viết: Bình nóng lạnh Ariston 30l bị hỏng thanh đốt)

2. Bình nóng lạnh chạm điện

Nguyên nhân: Nếu là bình nóng lạnh mới thì nguyên nhân chủ yếu là do việc lắp đặt chưa đúng cách. Còn với bình nóng lạnh đã sử dụng lâu ngày thì nguyên nhân có thể do:

  •  Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn khiến điện rò ra nguồn nước.

  •  Nguồn điện rò rỉ do dây điện kéo quá cắng, dây điện bị đứt.

  •  Nguồn điện của máy bị nước rỉ vào.​
  • ​Bo mạch chính bị hỏng do máy quá cũ hoặc lỗi sản xuất.

Cách khắc phục: Ngay khi phát hiện tình trạng điện bị rò, hãy tìm cách ngắt công tắc nguồn, lắp bộ CB chống giật, hoặc nối bình nóng lạnh với đất. Sau đó tìm ra nguyên nhân gây rò điện và khắc phục.

3. Bình nóng lạnh không vô nguồn


 

Nguyên nhân: Nếu bật bình nóng lạnh không có dấu hiệu lên nguồn thì nguyên nhân có thể do bạn quên chưa cắm phích điện, phích cắm lỏng, máy bị hỏng bo mạch chính hoặc cháy tụ.

Cách khắc phục: Kiểm tra điểm đầu cuối của đường dây cấp điện bằng đồ hồ điện, kiểm tra CB, công tắc, phích cắm,.... Hãy chắc chắn phích đã được cắm chặt vào ổ, dường dây dẫn điện tốt bình sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Còn nếu bình nóng lạnh hỏng bo mạch chính, cháy tụ hay hỏng linh kiện trên bo mạch, bạn cần đến sự hỗ trợ của kĩ thuật viên.

4. Nước lâu nóng

Nguyên nhân: Do thanh điện trở sử dụng lâu ngày sẽ bị các lớp cặn bám, hoặc các lớp cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn và rò điện.

Cách khắc phục: Bạn cần thay thanh nhiệt mới cho bình nóng lạnh.

5. Bình nóng lạnh rò điện

Nguyên nhân: Thường là do vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng hoặc gioăng cao su cách nối điện bị thoái hóa khiến nước rò ra dẫn đến chập điện. Hiện nay, một số bình nóng lạnh đã sử dụng bộ rơ le kép vừa đô nhiệt độ nước vừa có chuecs năng tự ngắt nguồn điện khi rơ bị hỏng và nước quá nóng.

Cách khắc phục: Khi thấy hiện tượng bình nóng lạnh rò điện hãy tìm cách ngắt nguồn điện ngay lập tức và liên hệ với thợ sửa chữa để được kiểm tra và xử lý đúng cách.

6. Bình nước nóng bị rỉ nước
 

Nguyên nhân: Hiện tượng này thường xuất hiện với các bình nước nóng sử dụng trên 2 năm, không bảo dưỡng định kì. Hoặc do thanh magie chống ăn mòn trong bình đã qua một thời gian dài sử dụng cả thanh magie cũng bị ăn mòn hết và hiện tượng ăn mòn lan đến thành bình, gây rỉ nước.  

Cách khắc phục: Mang tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra, xử lí và thay thanh magie mới cho bình.

7. Bình tự ngắt nguồn điện

Nguyên nhân: Một số bình nóng lạnh hiện đại ngày nay như bình nóng lạnh Ariston máy được trang bị bộ phận rơ le tự điều chỉnh nhiệt độ. Rơ le này sẽ tự ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước trong bình vượt quá mức cho phép hoặc thanh đốt có nhiệt độ quá thấp. Nguyên nhân gián tiếp của tình trạng này chủ yếu là do chúng ta luôn cắm đuện 24/24 khiến bình nóng lạnh quá tải và nhanh chóng hỏng hóc.

Cách khắc phục: Tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng để tránh tình trạng quá tải và lãng phí điện, đảm bảo độ bền cho bình.

8. Bình kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân: Có thể do bình bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong.

Cách khắc phục: Sục rửa bình và cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn bình sẽ chạy êm trở lại. Nhưng nếu không biết cách tháo rửa, hãy gọi điện cho thợ sửa chữa hoặc mang đến trung tâm bảo hành để bảo dưỡng.

9. Vòi sen không chảy đều
 

Nguyên nhân: Hiện tượng này xảy ra có thể do nguồn nước yếu, áp suất nước thấp hoặc vòi sen bị kẹt do cặn bẩn từ nước trong bình nóng lạnh, bạn có thể dễ dàng nhận ra qua màu tia nước (thường có màu vàng đục).

Cách khắc phục: Bạn có thể lắp thêm bơm trợ lực nếu nguyên nhân là do nguồn nước. Hoặc tháo vòi sen ra vệ sinh bên trong nếu là do cặn bẩn.

10. Đường ống bị rò rỉ

Nguyên nhân: Sau một thời gian dài sử dụng ống dẫn nước từ bình ra vòi sen có thể bị rò rỉ nước, bởi ảnh hượng của áp suất, nhiệt độ cao, rỉ sét.

Cách khắc phục: Hãy điều chỉnh nhiệt độ bình sao cho phù hợp, thay dây cấp mới hoặc một chiếc bình nóng lạnh tốt hơn nếu bình bị rỉ sét.

Trên đây là một số hiện tượng, sự cố bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn trong việc tự khắc phục sự cố. 

Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước với các Lõi lọc nước Kangaroo với dịch vụ Thay lõi lọc nước tại nhà Hiện nay bạn có thể mua thêm Máy lọc nước Karofi chính hãng sau đó bạn thay ngay lõi lọc nước Karofi
SEABIG 391 Nguyễn Xiển là trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ariston chính hãng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bình nước nóng Ariston gián tiếp, bình nước nóng lạnh Ariston trực tiếp với đầy đủ các loại dung tích. Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường, các sản phẩm bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Ý, luôn đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng