5 biện pháp chống rò điện cho bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình khi mùa đông đến, liệu bạn đã chắc chắn có biện pháp chống rò rỉ điện cho bình nóng lạnh chưa? Hãy cùng Siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig – Showroo bình nóng lạnh Ariston Seabig tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

                                            5 biện pháp chống rò điện cho bình nóng lạnh

 

1. Sử dụng cầu Áp-tô-mát

Đây là biện pháp khá phổ biến cho máy nước nóng lạnh, là Áp-tô-mát hay cầu dao tự động (Circuit Breaker – CB), thiết bị có khả năng ngắt mạch điện khi phát hiện tình trạng quá tải hay ngắn mạch.

Bạn nên chọn mua loại Áp-tô-mát phù hợp với công suất của bình nóng lạnh. Ví dụ, bình nóng lạnh có công suất 1.500W, người dùng nên chọn Áp-tô-mát 10A trở lên. Với bình nước nóng lạnh 2.500W, nên chọn loại 16A hoặc 20A…

2. Sử dụng dây tiếp đất

Đây là biện pháp hiệu quả nhất để triệt tiêu dòng điện rò rỉ và hiện được nhiều gia đình sử dụng khi lắp đặt bình nóng lạnh.

3. Sử dụng cầu dao chống giật (ELCB)

Hầu hết cac thiết bị bình nóng lạnh chạy điện đều được trang bị cầu dao chống giật (ELCB- Earth Leakage Circuit Breaker) được lắp ngay trên dây nguồn của thiết bị.

Cầu dao chống giật có nguyên lý hoạt động gần giống Áp-tô-mát, khi phát hiện sự cố bất thường sẽ tự ngắt để ngăn hiện tượng rò rỉ điện ra bên ngoài.

4. Ngắt nguồn điện của bình nóng lạnh trước khi tắm

Bạn không nên ỷ lại vào hệ thống rơ-le được tích hợp trong bình, vì nó chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước mà thôi chứ không có khả năng chống rò rỉ điện.
Vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa rủi ro khi sử dụng bình nóng lạnh là tắt bình trước khi tắm. Việc ngắt nguồn của bình còn giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện mỗi tháng nữa.

                                           5 biện pháp chống rò điện cho bình nóng lạnh

5. Bảo dưỡng định kỳ

Để tăng hiệu quả làm việc cũng như độ an toàn của bình nóng lạnh Ariston, bạn nên bảo định kỳ, bảo dưỡng bình nóng lạnh 6 tháng một lần. Việc này giúp bạn có thể phát hiện kịp thời những hư hỏng của linh kiện bên trong bình nóng lạnh.

SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG – Showroom bình nước nóng lạnh Ariston SEABIG tại Hà Nội:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển :  391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0964 140 808 – 0906 274 986
Tổng đài bán hàng: 1900 636 798 – Fanpage: Bình Nước Nóng Ariston – Seabig

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 140 808