4 sai lầm khi dùng bình nóng lạnh gây nguy hiểm tính mạng

Bình nóng lạnh là thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình và được sử dụng nhiều vào mùa đông thâm chí mùa đông. Vậy đâu là “4 sai lầm khi dùng bình nóng lạnh gây tử vong trong tích tắc” Hãy cùng Siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig – Showroom bình nóng lạnh Ariston Seabig tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

4 sai lầm khi dùng bình nóng lạnh gây tử vong trong tích tắc
4 sai lầm khi dùng bình nóng lạnh gây tử vong trong tích tắc

1. Không ngắt bình nóng lạnh khi tắm

Việc bật máy nước nóng lạnh trước khi tắm sẽ gây ra nguy cơ tử vong là rất cao. Bạn chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm 5-10p sau đó tắt đi rồi mới tắm

2. Cắm bình nước nóng liên tục 24/24

Nếu bạn cắm điện bình nóng lạnh 24/24 thì chính là nguyên nhân gây bào mòn lớp cách điện. Lớp cách điện bị bào mòn dẫn đến nguồn nước bị nhiễm điện,  dễ dẫn đến rò điện gây chết người hết sức nguy hiểm. Để đảm bảo tuổi thọ của bình cũng như sự an toàn của người sử dụng bạn chỉ nên bật bình trước khi tắm 5-10p sau đó tắt đi rồi mới tắm

3. Không nối tiếp đất cho thiết bị

Dây tiếp đất là bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình nước nóng Ariston ra môi trường bên ngoài. Dây tiếp đất có vai trò triệt tiêu dòng điện và giảm thiếu tối đa nguy cơ giật điện từ các thiết bị điện trong gia đình. Thông thường một ngôi nhà được thiết kế an toàn sẽ có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài khoảng 2,5m, được chôn sâu dưới lòng đất từ 0,8 đến 1m. Các thiết bị điện cố định trong gia đình sẽ được nối với chiếc cọc này, để hạn chế tình trạng rò rỉ điện. Tuy nhiên, ở Việt Nam rất ít gia đình quan tâm tới thiết bị an toàn này.

4 sai lầm khi dùng bình nóng lạnh gây tử vong trong tích tắc

4. Không thường xuyên bảo dưỡng thiết bị

Bất kỳ sản phẩm đồ điện nào cũng cần phải bảo dưỡng khi sử dụng thì tuổi thọ của sản phẩm mới lâu bền được. Thế nhưng rất ít người có thói quen bảo dưỡng bình nước nóng lạnh. Sau thời gian dài sử dụng các bộ phận sẽ bị bào mòn và xảy ra vấn đề khi hoạt động. Nếu không bảo dưỡng vào kiểm tra thì không biết sự hao mòn của bình đến đâu. Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng một lần. Đặc biệt trong mùa đông sử dụng nhiều, bạn nên kiểm tra mỗi tháng 1 lần để đảm bảo an toàn tình mạng cho cả gia đình.

SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG – Showroom bình nước nóng lạnh Ariston SEABIG tại Hà Nội:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển :  391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn bán hàng: 08 8838 8838

Chăm sóc sau bán hàng: 1900.636.798

FanpageBình Nước Nóng Ariston – Seabig

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838