4 mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nước nóng

Giống như các thiết bị điện khác, việc biến điện năng thành nhiệt năng đòi hỏi máy nước nóng lạnh phải tốn rất nhiều năng lượng khi sử dụng. Vậy làm sao để giúp bình nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy cùng Siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig – showroom bình nóng lạnh Ariston Seabig tham khảo “4 mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nước nóng” qua bài viết dưới đây nhé!

  4 mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nước nóng

1. Bật từ 10 – 15 phút trước khi tắm, hạn chế bật 24/24h

Điều đầu tiên, bạn nên bật máy nước nóng trước khi tắm từ 10 đến 15 phút để nước làm nóng nhanh. Hạn chế bật 24/24 để tránh lãng phí điện năng, và ngắt điện trước khi tắm nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

2. Chọn dung tích máy nước nóng phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình

– Đối với trường hợp là bình nóng lạnh Ariston gián tiếp. Khi mua máy, bạn nên xem tư vấn kỹ của nhân viên bán hàng, xem dung tích của máy là bao nhiêu, dung tích càng lớn càng hao phí điện năng nhiều hơn, nhưng đổi lại thì sử dụng cho nhiều thành viên trong gia đình hơn, dung tích chứa nhiều giúp bạn không lo thiếu nước mỗi khi mất điện. Nếu gia đình bạn có 3 đến 4 thành viên và có trên 2 phòng tắm thì loại máy có dung tích khoảng 20 lít là thích hợp nhất.

– Với bình nóng lạnh Ariston trực tiếp hiện nay thì hiện nay được tích hợp nhiều công nghệ tiết kiệm điện hơn, nhưng mức giá khá cao phù hợp với gia đình có khả năng tài chính cao. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần đi qua bình trữ nước, nhờ vậy bạn sẽ không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng nước nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng hàng tháng.

3. Quan sát vị trí lắp đặt máy đã phù hợp hay chưa

Vị trí lắp đặt máy phù hợp nhất đó chính là lắp đặt cố định cần treo máy lên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2 mét trở lên. Với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất, dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị.

4. Sử dụng vòi hoa sen với lưu lượng vừa phải, chừng mực

Dùng vòi hoa sen với lưu lượng vừa phải sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoảng tiền điện và tiền nước kha khá đây. Tránh sử dụng tối đa công suất vòi hoa sen, không những không mang lại hiệu quả gì mà còn gây tốn điện cho gia đình bạn.

      4 mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nước nóng

Trên là những chia sẻ của siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig – Shworoom bình nóng lạnh Ariston Seabig về “4 mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nước nóng ”. Nếu ban cần mua sản phẩm bình nước nóng ariston: bình nóng lạnh Ariston 20l, bình nóng lạnh Arsiton 30l, bình nóng lạnh Ariston 50l, bình nóng lạnh Ariston 80l hãy liên hệ ngay tới Tư vấn bán hàng: 08 8838 8838 để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm nhé!

SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG – Showroom bình nước nóng lạnh Ariston SEABIG tại Hà Nội:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển :  391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn bán hàng: 08 8838 8838

Chăm sóc sau bán hàng: 1900.636.798

Fanpage: Bình Nước Nóng Ariston – Seabig

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838